1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

3 trò chơi tiếng Anh cho bé tăng khả năng sáng tạo 2021

Đối với lứa tuổi trẻ nhỏ còn đang khá hiếu động thì học tiếng Anh qua trò chơi cho trẻ em sẽ giúp cho việc tiếp thu kiến thức tốt hơn. Dưới đây là 5 trò chơi tiếng Anh cho bé hay nhất 2018 mà Apax Thụy Khuê muốn giới thiệu tới các quý phụ huynh.

trò chơi tiếng Anh cho bé1. Đuổi hình bắt chữ:

  • Bố mẹ hãy ghép các hình ảnh khác nhau để tạo nên từ, cụm từ mà bé đã học trong tiếng Anh để đoán. Hay có thể biến tấu thành một trò chơi với body language (ngôn ngữ cơ thể) với nhiều người chơi, một bên nhìn từ và mô tả bằng hành động để 1 đội đoán ra từ đó bằng tiếng Anh. Với trò chơi tiếng Anh này, trẻ em vừa tận dụng linh hoạt ngôn ngữ hình thể, vừa ghi nhớ từ lâu hơn khi sử dụng các hoạt động đi kèm.
  • Với trò chơi tiếng Anh cho bé này, khả năng ghép nối các từ tiếng Anh tạo thành từ vựng hoàn chỉnh sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Top 4 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi kích thích trí sáng tạo bay cao

2. Truy tìm kho báu:

  •  Đầu tiên bố mẹ chuẩn bị một phần quà thú vị, đựng trong hộp làm kho báu và giấu ở 1 nơi trong nhà. Sau đó bố mẹ sẽ tạo 1 bản đồ kho báu, nơi bé phải đi tìm các gợi ý để tìm kho báu. Ban đầu điểm xuất phát là chiếc bàn, bé sẽ thấy 1 tờ giấy ghi chữ “fridge – tủ lạnh”, vậy bé phải đi tìm tới đúng nơi của tủ lạnh. Ở đó bé sẽ thấy 1 tờ giấy tiếp theo ghi từ tiếng Anh của nơi bé phải tìm… Sau cùng sẽ là từ gợi ý đến nơi cất giấu kho báu. Trò chơi này yêu cầu bé phải ghi nhớ các từ vựng về đồ vật trong nhà để tìm đúng đến nơi có gợi ý tiếp theo. Bé cũng có thể chơi trò chơi này trong nhiều không gian khác nhau như khu vườn, ngôi nhà, công viên…
  • Với trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em này, các bố mẹ sẽ không những giúp cho trẻ rèn luyện tính kiên trì mà khả năng tìm kiếm các đồ vật bằng tiếng Anh cũng được nâng cao. Đây cũng là cách tự dạy tiếng Anh cho con khá hay mà bố mẹ nên sử dụng.

Xem thêm: Mẹo luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

3.  Trò chơi cá ngựa

  • Cá ngựa là một trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non tuyệt vời với sự kích thích óc phán đoán và kĩ năng xử lí linh hoạt.
  • Với trò chơi bảng chữ cái cờ cá ngựa, bố mẹ sử dụng một bàn cờ bằng chữ cái như hình dưới đây, hoặc biến tấu theo ý tưởng của bố mẹ, miễn là trong bàn cờ có các chữ cái xuất hiện theo thứ tự bất kì. Bé cùng bố mẹ sẽ lần lượt tung xúc xắc để đi các nước cờ, và điều kiện để đi qua là bé phải đọc to từng chữ cái khi đi ngựa qua chữ cái đó. Nếu bé đọc sai, bé sẽ bị dừng lại tại ô chữ sai đó. Vừa nhớ bảng chữ cái, vừa tạo sự tập trung, vui vẻ khi thi đua xem ai về đích trước là lợi ích của trò chơi tiếng Anh trẻ em này.

Như vậy, Quý Phụ huynh đã nắm được những trò chơi tiếng Anh cho bé thích hợp để rèn luyện tại nhà. Để đăng kí các khóa học  tại Apax Thụy Khuê, vui lòng liên hệ fanpage Trung tâm tiếng Anh Apax Thụy Khuê hoặc hotline 0988.155.431 để được trợ giúp.

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...