1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

Bí quyết tự dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả 2021

Đối với những gia đình có điều kiện thì việc cho bé học tập tại các trung tâm là điều trong tầm tay. Tuy nhiên, với những gia đình chưa đủ khả năng tài chính thì cần phải quan tâm tới phương pháp tự dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả.

tự dạy con học tiếng Anh1. Lựa chọn đúng thời điểm vàng dạy con học tiếng Anh:

  • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thời điểm “vàng” để các bố mẹ tự dạy con học tiếng Anh tại nhà là khi bé ở độ tuổi từ 0-3 tuổi. Trong nghiên cứu này, các bé từ 7-33,5 tháng tuổi được chia làm 2 nhóm, một nhóm sẽ học Tiếng Anh mỗi ngày 1 tiếng trong vòng 18 tuần. Nhóm cơ bản sẽ học theo chương trình song ngữ chuẩn của trường học tại Marid. Cả 2 nhóm được kiểm tra nhận thức bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh vào cuối tuần thứ 18. Trong quá trình học, các bé được trang bị máy ghi âm để ghi lại số từ và cụm từ Tiếng Anh mà mỗi bé nói được.

    – Kết quả cho thấy, nhóm thứ nhất trẻ đã nói được trung bình 74 từ hoặc cụm từ tiếng Anh trên 1 bé mỗi giờ; còn các bé trong nhóm chuẩn chỉ nói được 13 từ hoặc cụm từ tiếng Anh mỗi giờ. Với cách tiếp cận dựa trên khoa học đúng đắn kết hợp các đặc điểm phát triển ngôn ngữ của trẻ, chúng ta có thể thấy trẻ nhỏ có khả năng học ngoại ngữ chỉ với 1 giờ chơi mỗi ngày trong môi trường giáo dục sớm. Những điều này hơi khác chút so với cách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi trở lên. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với cách mà nhiều cha mẹ vẫn nghĩ về việc tự dạy tiếng Anh cho con hay cho bé tới các trung tâm ngoại ngữ.

2. Cho bé học sách song ngữ:

– Rất nhiều cuốn sách được viết bởi các tác giả nổi tiếng, trở thành cuốn sách yêu thích của hàng triệu trẻ em trên thế giới nhiều năm qua đã đến với các bạn nhỏ Việt Nam dưới dạng sách song ngữ. Đó là những cuốn sách không chỉ giúp trẻ nuôi dưỡng tiếng mẹ đẻ mà còn dẫn dắt trẻ khám phá thêm nhiều ngôn ngữ thú vị khác, trong đó có tiếng Anh mà bố mẹ không nên bỏ qua trong hành trình đọc sách cùng con. Dưới đây là một vài cuốn sách giúp bố mẹ tự dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà mà Apax English Thụy Khuê muốn gửi tới Quý Phụ huynh.

  • “Mình có thể làm bất cứ việc gì” là một cuốn sách cực kì sinh động và thú vị để trẻ khám phá các hoạt động, trò chơi cùng bố mẹ với phần minh họa tuyệt vời của họa sĩ nổi tiếng Jimmy Liao. Những cụm từ ngắn, cỡ chữ lớn, tranh minh họa ấn tượng cùng với cách dẫn dắt hài hước là những yếu tố hoàn hảo để thu hút trẻ vào cuộc phiêu lưu tìm câu trả lời cho câu hỏi “Khi lớn lên mình sẽ làm gì nhỉ?” cho riêng mình và thấy rằng mọi công việc đều mang đến những trải nghiệm lý thú để trẻ tự tin lựa chọn và làm bất cứ điều gì mà mình thích.
  • “Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con” kể câu chuyện về tình yêu đầy bao dung và kiên nhẫn của mẹ Cáo dành cho Cáo con, một tình yêu vô điều kiện và mãi mãi không dừng sẽ mở ra trước mắt các bạn nhỏ một cuốn phim đẹp tuyệt mà ở trong mỗi khuôn hình, các bạn nhỏ đều có thể tìm thấy hình ảnh của mình thấp thoáng trong đó, một em bé nũng nịu, dỗi hờn hay một đứa trẻ phá phách, kì quặc thì cuối cùng vẫn sẽ luôn cuộn tròn bình yên trong vòng tay của mẹ. Một cuốn sách mà các bố mẹ có thể cùng con đọc mãi, lần đọc sau cảm xúc vẫn ngọt ngào vẹn nguyên như lần đọc đầu tiên.

Xem thêm: Phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em tại Apax English Thụy Khuê

Trên đây là một vài phương pháp tự dạy con học tiếng Anh khá hữu hiệu dành cho các vị phụ huynh. Nếu có nhu cầu tư vấn về các khóa học tại trung tâm Apax Thụy Khuê, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0988.155.431 hoặc inbox fanpage Trung tâm tiếng Anh Apax Thụy Khuê để được hỗ trợ.

Ngoài ra, Quý Phụ huynh có thể đăng kí học thử cho bé theo biểu mẫu dưới đây. Trung tâm sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...