1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

Cách chăm sóc bé trong giai đoạn giao mùa 2020

Hà Nội đang trải qua những ngày của giai đoạn chuyển giao giữa mùa hè và thu. Vậy bố mẹ đã biết cách chăm sóc bé trong giai đoạn giao mùa này chưa?

Cách chăm sóc bé trong giai đoạn giao mùa1.Bảo vệ đường hô hấp cho bé:

  • Khi đi học tại trường cũng như tại trung tâm tiếng Anh Apax Thụy Khuê, các vị phụ huynh nên lưu ý mặc áo dài tay cho bé để tránh bị nhiễm lạnh lúc sáng sớm hoặc cuối buổi tối.
  • Ngoài ra trong những ngày này thời tiết Hà Nội thường xuyên có những cơn mưa giông bất chợt. Do đó, vệ sinh sạch sẽ mũi họng sẽ giúp cho bé tránh được các bệnh về đường hô hấp. Nguyên nhân là sự thay đổi thất thường của thời tiết, thay đổi môi trường sống đột ngột khiến cơ thể trẻ không kịp thích nghi và dẫn đến nhiễm bệnh. Việc chăm sóc bé trong giai đoạn giao mùa như này khá quan trọng vì nếu không cẩn thận sẽ dẫn tới các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi dị ứng…

2. Bảo vệ mắt:

  • Trong giai đoạn chuyển giao mùa thì những vi khuẩn gây hại cho mắt cũng phát sinh nhiều. Những điều này dẫn đến nguy cơ gây ra các bệnh về mắt như viêm kết mạc gây đỏ mắt, chảy nước mắt…
  • Do đó, để chăm sóc cho bé trong giai đoạn giao mùa, các vị phụ huynh nên mua các loại thuốc nhỏ mắt để phòng ngừa và vệ sinh sạch sẽ bằng khăn mặt. Tránh dùng chung khăn mặt với người lớn dễ gây lây nhiễm bệnh.

3. Tăng cường miễn dịch với hệ tiêu hóa:

  • Tích cực ăn uống đủ chất và cho các bé tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng sẽ làm tinh thần thêm phấn chấn.
  • Nên cho bé ăn nhiều các loại rau củ quả.

Như vậy, các bố mẹ đã nắm được sơ qua về cách chăm sóc bé trong giai đoạn giao mùa này. Để tìm hiểu thêm về cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt ở Hà Nội, các vị phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0988.155.431 để biết thêm chi tiết.

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *