1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

Mẹo đánh bay sự uể oải của bé sau kì nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Sau kì nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi kéo dài tới 9 ngày chắc chắn các bé sẽ chưa thể quen lại nhịp học tập thường có. Vậy làm thế nào để đánh bay sự uể oải của trẻ sau dịp này?

đánh bay sự uể oải của bé1. Tập thể dục buổi sáng:

  • Sau những ngày nghỉ lễ, cơ thể khá trì trệ với khá nhiều vấn đề phát sinh. Vậy nên đánh thức bé dậy và cùng bé tập những bài tập hít thở, vận động nhẹ nhàng sẽ góp phần đánh bại sự uể oải vốn có sau 3 ngày lễ.
  • Các bài tập có thể là đánh cầu lông hay đi bộ nhẹ nhàng để hít thở không khí trong lành.

2. Lên kế hoạch học tập cho năm mới:

  • Kì nghỉ Tết nguyên đán kết thúc cũng là lúc nhiều trường bước vào học kì 2 năm học. Việc cần làm của bố mẹ là cùng con lên kế hoạch cho các môn học trong nửa học kì còn lại này. Chắc chắn đó sẽ là điều khá hứng thú dành cho bé để chống lại sự uể oải.
  • Bên cạnh đó, việc sắp xếp lại góc học tập bừa bộn ngổn ngang trước thềm năm học mới cũng sẽ làm tăng khả năng học tập cho bé. Đó có thể là những cuốn giáo trình tiếng Anh cho trẻ em hay những bí kíp học tốt các môn học khác mà bé yêu thích…

3. Nghe nhạc:

  • Có rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng nghe nhạc sẽ làm tăng khả năng vận động, hứng thú cho con người. Và những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp bé lấy lại sự tự tin sau chuỗi ngày nghỉ kéo dài.
  • Nếu nghe những bản nhạc bằng tiếng Anh cũng là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà mà các phụ huynh nên áp dụng.

Trên đây là những mẹo đánh bay sự uể oải cho bé mà Trung tâm Apax Thụy Khuê muốn gửi tới các vị phụ huynh. Chúc các bé có một năm mới có nhiều niềm vui và giành được nhiều thành tích cao.

No votes yet.
Please wait...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *