1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

Mẹo dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em 2021

Có khá nhiều phụ huynh quan tâm về cách phát âm tiếng Anh cho trẻ em sao cho hiệu quả. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản của Apax Thụy Khuê về vấn đề này.

tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho trẻ em

1. Tầm quan trọng của việc học phát âm tiếng Anh cho trẻ em:

  • Trong những kĩ năng giao tiếp thì nói tiếng Anh là một trong những phần khá nhiều trẻ em mắc lỗi nếu không được hướng dẫn đúng đắn ngay từ đầu.
  • Một khi đã có thể phát âm chuẩn thì bé sẽ học các kỹ năng nghe, nói tiếng Anh một cách rất nhanh. Và cũng có thể nói phát âm là một kiến thức rất căn bản và nó sẽ tạo tiền đề rất tốt để phát triển các kỹ năng tiếng Anh khác.

Xem thêm: Những cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

2. Cách dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em đúng chuẩn:

  • Để học được cách phát âm chuẩn nhất thì bạn nên cho bé xem các hướng dẫn của BBC Learning English trên Youtube, đây là những video miễn phí và bạn có thể tải xuống để bé có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi.
  • Sau khi đã dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em thuần thục các nguyên âm và phụ âm thì bước tiếp theo bạn hãy chuyển sang dạy phát âm từng từ cho bé. Bạn nên sử dụng từ điển online để tra từ và cách phát âm chuẩn xác của từng từ. Trong từ điển có phần phiên âm của từ nên bé có thể ghép lại và đọc theo các phiên âm này.
  • Trong phát âm tiếng Anh, việc phát âm chuẩn từng từ thì vẫn chưa đủ, để giao tiếp được thì bạn phải giúp cho bé học cách phát âm cả câu. Khi dạy phát âm tiếng Anh cho bé cả câu thì điều cần nhất là bạn phải giúp bé biết mình cần phải nhấn âm ở những đoạn nào trong câu, nhịp điệu lên xuống trong một câu là như thế nào.

Xem thêm: Cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Như vậy, Quý Phụ huynh đã biết được cách dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em theo đúng chuẩn. Để đăng ký các khóa học tại Apax Thụy Khuê, vui lòng inbox fanpage Trung tâm tiếng Anh trẻ em Apax Thụy Khuê hoặc hotline 0978686300 để được trợ giúp.

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...