1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

Mẹo dạy tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em 2021

Trong thời đại kỉ nguyên số ngày nay, việc phát triển trí tuệ của trẻ em luôn được đánh giá cao. Vậy mẹo dạy tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em như nào?

1.Vì sao nên dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề:

  • Ở lứa tuổi trẻ nhỏ, việc nhận thức về xã hội và các đồ vật xung quanh còn khá xa lạ. Do đó, nếu như việc kết hợp việc dạy hình kết hợp với tiếng nói sẽ giúp cho bé dễ dàng tiếp thu hơn.
  • Các bố mẹ nên tìm các chủ đề thân thiết để cho bé dễ dàng nắm bắt. Đó có thể là các chủ đề như gia đình, bạn bè, các loại đồ vật, các con vật, bài hát… Ngoài ra việc luyện tiếng Anh thiếu nhi theo chủ đề sẽ giúp cho bé tăng khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh. Khả năng đặt vấn đề và giải quyết vấn đề cũng được cải thiện ngay từ nhỏ.

Xem thêm: Bí kíp luyện hội thoại tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả 2018

2. Một số chủ đề tiếng Anh cho bé:

  • Quý phụ huynh có thể áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em theo chủ đề với một vài chủ đề dưới đây.

Chủ đề bản thân và gia đình

  • Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, nên để trẻ bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất với trẻ như chủ đề về bản thân và gia đình. Trước tiên, hãy dạy trẻ cách giới thiệu bản thân, cách chào và hỏi để người khác giới thiệu về bản thân họ. Sau đó, trẻ có thể học về chủ đề gia đình như cách gọi tên các thành viên trong gia đình, cách giới thiệu gia đình với người khác… Nếu trẻ tiếp thu tốt, phụ huynh và thầy cô có thể lồng ghép chủ đề động vật nuôi trong nhà – có thể coi là những thành viên trong gia đình – để dạy trẻ.

Chủ đề ngôi nhà

tiếng anh theo chủ đề cho trẻ em

Sau gia đình, ngôi nhà nơi bé và gia đình đang sống chính là chủ đề gần gũi tiếp theo đối với bé. Với chủ đề ngôi nhà của bé, bé có thể học được rất nhiều từ vựng như: tên các phòng trong nhà, tên các đồ vật trong nhà, các tính từ để miêu tả ngôi nhà… Tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà phụ huynh có thể nâng dần mức độ khó của từ vựng lên.

Chủ đề số đếm

Học về số đếm là một chủ đề quan trọng khi học bất kì ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt và tiếng Anh. Từ 3-5 tuổi, hãy dạy trẻ học đếm số và khi trẻ lớn hơn một chút, trẻ có thể học toán cộng, trừ cơ bản với số đếm nhỏ trước khi đến trường. Ngoài ra bố mẹ có thể áp dụng tuyệt chiêu dạy tiếng Anh cho em lớp 1 này để tăng thêm nhận thức cho bé.

Chủ đề quần áo

Chủ đề quần áo – trang phục là một trong những chủ đề khá hay và thú vị khi dạy tiếng Anh mẫu giáo và tiếng Anh tiểu học. Đây là một chủ đề gần gũi và yêu thích với các bé, giúp các bé vừa học vừa ghi nhớ, vận dụng ngay được vào trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt ở Hà Nội?

Trên đây là những mẹo cơ bản về phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề mà Apax Thụy Khuê muốn hướng tới các phụ huynh.

Ngoài ra, Quý Phụ huynh có thể đăng kí học thử cho bé theo biểu mẫu dưới đây. Trung tâm sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...