1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

Mẹo luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Nghe tiếng Anh không bao giờ là việc dễ dàng đối với người học. Vậy bí kíp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em tiểu học là như nào?

luyện nghe tiếng anh cho trẻ em tiểu học1. Vì sao cần luyện nghe tiếng Anh cho bé?

  • Nghe là một trong 4 kĩ năng cơ bản nhất trong việc học tiếng Anh. Nếu như bé có khả năng nghe tiếng Anh tốt thì việc phát triển các kĩ năng nói, đọc, viết cũng sẽ dễ dàng hơn khá nhiều. Tuy nhiên, trong tiếng Anh có khá nhiều từ có cách phát âm khá tương tự nhau dễ gây nhầm lẫn. Vì vậy, việc luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em là điều vô cùng cần thiết.
  • Ở trẻ nhỏ việc cảm thụ âm thanh và tiếng nước ngoài khá tốt vì lúc đó đầu óc bé chưa vướng bận nhiều thứ. Do đó, bé sẽ tiếp nhận được cách phát âm của người bản ngữ đúng chuẩn.

2. Mẹo luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em tiểu học:

  • Ngoài thời gian học tập ở trường, các bé cần phải có thêm thời gian ôn luyện  với cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà khoa học thì mới có thể hiệu quả được.
  • Các bố mẹ nên cho bé nghe các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em để tăng khả năng kích thích năng khiếu học tập cho bé.  Việc nghe nhạc tiếng Anh trẻ em quen thuộc sẽ giúp cho bé liên tưởng giữa hình ảnh và âm thanh, tạo ra cách phát âm chuẩn nhất.
  • Ngoài ra, việc các bố mẹ cùng nói chuyện với bé cũng là cách luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em khá hay và hiệu quả. Tuy nhiên, với việc này thì các bố mẹ cần phải biết khá nhiều về cách phát âm cũng như vốn từ vựng đa dạng mới có thể giúp con học được.

Xem thêm: Top 5 bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ em 2018

Trên đây là những bí kíp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em tiểu học mà Apax Thụy Khuê muốn dành cho các vị phụ huynh. Chúc các bé nghe thành thạo tiếng Anh!

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...