1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

Phó Tổng giám đốc Apax tham gia tọa đàm về bạo lực học đường

tọa đàm về bạo lực học đường

Sau các vụ bạo lực học đường liên tiếp xảy ra ở nhiều trường học trên cả nước gây lo ngại trong cộng đồng, ngày 8/4, Báo Tiền Phong tổ chức toạ đàm trực tuyến quanh vấn đề ngăn ngừa, phòng chống bạo lực học đường, tại hai đầu cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Ông Travis Stewart- Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Anh ngữ Apax English cũng tham gia tọa đàm với nhiều quan điểm hiện đại về việc giáo dục tích cách trẻ em.

 “Khi tôi làm việc ở ngôi trường tư nhân, may mắn tập đoàn và trung tâm đưa ra hành động và giải pháp rất nhanh về vấn đề bạo lực học đường.
Giáo dục trẻ em bao gồm nhiều thành phần gồm gia đình nhà trường và xã hội, điều quan trọng là hướng dẫn họ để họ làm việc với nhau và cùng bảo vệ trẻ em. Điều quan trọng là hành vi của trẻ, điều mà trẻ thể hiện ra bên ngoài.
Ở trung tâm APax chúng tôi dạy về các yếu tố không một tổ chức nào trước đó làm đến. Ở Apax Thụy Khuê có chương trình dạy trẻ 7 tính cách để thành công.
7 tính cách tôi muốn nhấn mạnh như: lòng biết ơn, tính tự chủ, những ai có những phẩm chất đó. Ở trung tâm chúng tôi không chỉ hướng dẫn đến trẻ em mà còn muốn đưa phụ huynh vào cuộc. Chúng tôi có các buổi thảo luận hướng dẫn phụ huynh giao tiếp với trẻ.
Đối với cách phương pháp tiếp cận với trẻ, nhiều phụ huynh và học sinh không có sự chia sẻ nào cả. Việc nhiều phụ huynh cho con dùng ipad sẽ ảnh hưởng lâu dài đến não của trẻ. Thực ra công nghệ ảnh hưởng tốt nếu nó có sự trợ giúp, hướng dẫn từ giáo viên, phụ huynh còn nếu không nó không tốt tý nào cả.
Ngoài chương trình 7 tính cách, trung tâm còn có chương trình khác như cung cấp các công cụ để học sinh làm tự chủ bản thân, sự thấu cảm về các vấn đề xã hội.

Ông chia sẻ thêm: “Tôi là người Canada và thời tôi đi học chưa có điện thoại thông minh nên các clip bạo lực không được chia sẻ rộng rãi. Ở Canada, không bao giờ nhượng bộ với hành vi bạo lực. Họ có một chính sách cứng nhắc nên luôn tìm ra giải pháp rất nhanh nhưng nếu cứng nhắc quá thì trong một số trường hợp khó để giải quyết vấn đề.
Chính vì mỗi trường hợp khác nhau mà giải quyết giống nhau thì không hợp lý nên chính phủ đang tìm cách thay đổi và chú trọng vào ngăn ngừa. Ngăn ngừa bạo lực bằng cách không chỉ giáo dục học sinh mà hướng dẫn cả giáo viên để phát hiện và ngăn chặn nó từ đầu.
Lần đầu tôi đến Hàn Quốc vào 2003, phụ huynh ủng hộ việc giáo viên có thể răn dạy bằng cách đánh học sinh. Hàn Quốc có tỉ lệ tự vẫn cao nhất ở trẻ vì trẻ áp lực từ nhà trường, bạn bè, gia đình. Có một trường học ở Mỹ rất đặc biệt, họ sẽ chọn học sinh một cách ngẫu nhiên.

Xem thêm:Apax English vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam 2019


Trường này chỉ tập trung vào việc giáo dục tính cách cá nhân nhưng kết quả học tập lại cao hơn rất nhiều trường khác trong khu vực. Với kinh nghiệm từ Canada, Hàn Quốc và Mỹ thì tôi muốn nói rằng, giải pháp là chúng ta nên tập trung vào vấn đề giáo dục tính cách cho trẻ em”.

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *