1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

Phương pháp luyện nói tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả

Đối với tiếng Anh giao tiếp thì việc luyện nói tiếng Anh cho trẻ em đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình học. Dưới đây là một vài phương pháp luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà bố mẹ có thể áp dụng.

luyện nói tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

1.Tầm quan trọng của việc luyện nói tiếng Anh cho trẻ em

  • Ở lứa tuổi nhỏ khi mà các bé đang hình thành các ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng nước ngoài thì khả năng bắt chước khẩu hình miệng khá tốt. Do đó, việc luyện nói tiếng Anh cho bé trong thời kì đặc biệt là dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 sẽ thúc đẩy kĩ năng giao tiếp của trẻ nhanh hơn so với bạn bè cùng trang lứa.
  • Ngoài ra trong thời kì đầu này, khả năng phản xạ của trẻ nhỏ cũng khá tốt. Do đó, việc nắm bắt cách phát âm cũng sẽ tương đối ổn.

2. Phương pháp luyện nói tiếng Anh giao tiếp cho trẻ

  • Khi bé học nói tiếng Anh sẽ phải trải qua khá nhiều giai đoạn khác nhau. Do đó, các bố mẹ cần theo sát con mình để kèm cặp cho bé tốt hơn. Bé sẽ luyện nói tiếng Anh giao tiếp thông qua những bài học bé đã học trên lớp hoặc các mẫu câu có sẵn trong đĩa DVD. Sau khi bé đã quen dần với các nhịp điệu và ngữ âm Quý Phụ huynh có thể chuyển sang bước tiếp theo.
  • Khi luyện nói tiếng anh cho trẻ em cha mẹ nên cho trẻ áp dụng những vốn từ vựng và mẫu câu vừa học được vào thực tế cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể cho bé tự nói một mình trong những hoàn cảnh cụ thể rồi tự giải quyết vấn đề, đàm thoại bằng tiếng Anh.
  • Sau khi trẻ đã bắt đầu được thực hành với từng ứng với tình huống cụ thể, cha mẹ bắt đầu phát triển để bé tập nghe và dịch những đoạn văn ngắn. Bên cạnh đó Quý Phụ huynh đừng quên luyện nghe tiếng Anh cho bé và nói lại được những điều băng vừa nói.

Xem thêm: Bí kíp luyện hội thoại tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Như vậy, Quý phụ huynh đã nắm được phương pháp luyện nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả. Để đăng kí các khóa học tại Apax Thụy Khuê vui lòng liên hệ hotline 0988.155.431 hoặc inbox fanpage Trung tâm tiếng Anh trẻ em Apax Thụy Khuê để được tư vấn cụ thể hơn.

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...