1
Quý Phụ huynh có thắc mắc?

Browse By

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 bố mẹ cần biết 2021

Đối với trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ em mới vào lớp 1 thì việc dạy các kiến thức là điều không dễ dàng. Dưới đây là những bí kíp dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 mà các vị phụ huynh cần nắm được để việc học tiếng Anh của bé thuận lợi ngay từ đầu.

phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em

1. Sự cần thiết của việc dạy tiếng Anh cho bé lớp 1:

  • Ở độ tuổi lên 6 bé hầu như đã nắm bắt được khá nhiều các loại đồ vật, hiện tượng đơn giản xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, việc dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 lúc này sẽ đạt được những hiệu quả ở mức tương đối ổn.
  • Cũng ở độ tuổi này, các bé sẽ dễ dàng tập trung trí tưởng tượng phong phú của mình để khớp nối các chi tiết và từ vựng trong tiếng Anh để nắm bắt kho từ vựng tốt hơn. Và các cuốn sách tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 1 cũng được đề cao hơn với những hình vẽ dễ hiểu nhất dành cho các bé.
  • Nếu như để bé ở độ tuổi lớn hơn mới bắt đầu tiếp xúc với việc học tiếng Anh sẽ dễ dẫn đến những tác động ngược như uể oải, khả năng tiếp thu không tốt do còn ảnh hưởng nhiều từ các môn học khác làm bé phân tán tư tưởng. Do đó, việc dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 là điều tối quan trọng đối với các vị phụ huynh.

2. Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1:

  • Đối với nhiều vị phụ huynh thì việc chơi đùa với con vào buổi tối là điều khá xa xỉ sau 1 ngày làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, nếu như không làm được điều này, các bố mẹ sẽ để lỡ khá nhiều điều thú vị cùng con và dễ khiến các bé có tâm lí chán nản trước mớ kiến thức khổng lồ trong trường học.
  • Cách dạy tiếng Anh lớp 1 hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ là sử dụng flash card. Cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà này là phương pháp chụp hình nguyên từ, bé học tiếng Anh qua hình ảnh, bỏ qua bước tư duy tiếng Việt, rút ngắn quá trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 1. Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 với Flash card cũng thuộc phương pháp giúp bé tư duy trực diện bằng tiếng Anh. Hay nói cách khác, bé học tiếng Anh và tư duy bằng tiếng Anh, đây là phương pháp được các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ khuyên áp dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em này là bé sẽ khó phát âm chuẩn được.
  • Ngoài ra, các bố mẹ có thể dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 bằng cách cùng nhau nghe các bài hát bằng tiếng Anh. Những giai điệu nhẹ nhàng cùng các hình ảnh sống động của các loài vật, hiện tượng hay chính bản thân các bé sẽ giúp bé hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh.

Xem thêm: Top 5 bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ em 2018

Trên đây là  những tuyệt chiêu dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 mà trung tâm Apax English Thụy Khuê muốn các phụ huynh hưởng ứng. Ngoài ra các vị phụ huynh có thể đăng kí cho bé học thử tại trung tâm để trải nghiệm thêm những sự khác biệt tại Apax English trong việc dạy tiếng Anh trẻ em. Để đăng kí các khóa học, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 0988.155.431 hoặc fanpage Trung tâm tiếng Anh Apax Thụy Khuê để được tư vấn.

Ngoài ra, Quý Phụ huynh có thể đăng kí học thử cho bé theo biểu mẫu dưới đây. Trung tâm sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...